Tập huấn quy trình trồng chăm sóc cây cà phê xứ lạnh

Ngày 20/06/2024 Trung tâm Khuyến Nông phối hợp với UBND xã Xốp. Tổ chức tập huấn quy trình trồng chăm sóc cây cà phê xứ lạnh cho cộng đồng các thôn.

Báo cáo viên Trung tâm khuyến nông 1. Kỹ thuật cưa đốn, sau khi cưa 1-2 tháng, giữ lại 2 chồi để tạo thân, thường xuyên loại bỏ tất cả các chồi vượt phát sinh.

2. Kỹ thuật chăm sóc: Bón phân, sau khi cưa đốn, rải đều 500 -1.000 kg vôi/ha, cuốc xới toàn bộ đất giữa hai hàng gốc để làm đứt rễ cũ tạo điều kiện cho rễ mới phát triển.

3. Cách bón phân nếu vườn cà phê có địa hình bằng phẳng thì bón vòng theo tán cây, nếu cà phê trồng theo đất dốc thì bón theo một nữa bộ tán phía trên dốc (taluy dương) theo hình dạng bán nguyệt, bón cách gốc 30 cm theo dải rộng 50 cm ra phía ngoài mép tán. Trong vùng bón phân cào sâu 5-7 cm để rải phân sau đó lấp đất lại cùng với tàn dư thực vật có trên vườn.

4. Phòng trừ sâu bệnh hại: Công tác phát hiện sâu bệnh hại phải kịp thời vì vậy nông dân cần kiểm tra vườn cây thường xuyên.

Kế hoạch số 53/KH-UBND
KH UB TRAO TẶNG CỒNG CHIÊNG