A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RA QUÂN NÔNG THÔN MỚI XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024

Lễ ra quân đầu năm dọn vệ sinh, trồng hoa và cây xanh, hệ thống chiếu sáng " Sáng - Xanh -Sạch - Đẹp" xây dựng thôn nông thôn mới 
 
  
 

Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, nhằm phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt của chính quyền địa phương trong vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường và thực hiện tốt việc tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp.

Ngày 20/02/2024 UBND xã Xốp tổ chức Lễ ra quân dọn vệ sinh, chỉnh trang nhà cửa, hệ thống chiếu sáng tại  tuyến đường trục chính của xã. 

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hà - CT UBND xã phát động phong trào toàn dân xây dựng NTM 

Trong năm 2024, xã phấn đấu có thôn Kon Liêm và Thôn Xốp Dùi; đạt chuẩn thôn nông thôn mới.

 

Quét dọn đường làng, ngõ xóm

Tại buổi ra quân, có đông đảo các chị trong ban chấp hành hội, các chị là hội viên của các chi hội, tham gia quét dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, cắt tỉa chăm sóc cây xanh, cây hoa dọc 2 bên đường tại các tuyến đường trục chính của thôn nhằm tạo cảnh quan sáng – xanh - sạch - đẹp.

Ra quân hệ thống chiếu sáng

Ra quân nạo vét kênh mương

 

Theo kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 24/01/2024 của UBND xã Xốp triển khai các hoạt động Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới Xuân Giáp Thìn năm 2024. UBND xã được tập trung nguồn lực để đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2024. Để đạt được mục tiêu này, UBND xã đang tích cực thực hiện nhiều giải pháp như tuyên truyền cán bộ và nhân dân tích cực tham gia góp ngày công, xây dựng đường làng, ngõ xóm......

Đồng thời các ban ngành đoàn thể thôn tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thường xuyên làm vệ sinh môi trường tại gia đình, đường làng, ngõ xóm không để ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sinh hoạt, sản xuất và sức khỏe của nhân dân. Thường xuyên duy trì công tác tuyên truyền cho người dân hiểu về tác hại của việc gây ô nhiễm môi trường cũng như thực hiện làm vệ sinh xung quanh nhà mình để giữ gìn môi trường được tốt hơn. Ngoài ra, các hộ dân cùng tham gia thu gom rác thải sinh hoạt, phát quang bụi rậm và cắt cỏ dọc theo 2 bên lề đường.

 Thông qua việc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường và trồng cây xanh, hệ thống chiếu sáng vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm hơn nữa về công tác bảo vệ môi trường và xử lý tốt rác thải và nước thải đúng quy định, góp phần cùng cộng đồng xã hội chung tay gìn giữ vệ sinh môi trường một cách có hiệu quả.

Việc làm này không chỉ góp phần hình thành những tuyến đường văn minh sạch đẹp, tạo điểm nhấn cho các tuyến đường mà còn làm chuyển biến nhận thức của người dân trong việc góp phần giữ gìn môi trường, xử lý rác đúng theo quy định, xây dựng nông thôn mới ./.


Tác giả: xaxop
Nguồn:http://ngochoi.kontum.gov.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Kế hoạch số 61/KH-UBND
KH UB Thực hiện kế hoạch 217-KH/HU Mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Tháng trước : 193
Năm 2024 : 1.219
LIÊN KẾT