Hội nghị Tổng kết QLBVPTR và PCCC năm 2023

Hội nghị tổng kết công tác QLBVPTR và PCCCR năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 04/10/2023 Uỷ ban nhân dân xã Xốp đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ QLBV phát triển rừng &PCCC rừng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Hà - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã,về dự hội nghị có các đồng chí đại diện tổ công tác liên ngành QLBVR huyện, Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Glei, lãnh đạo Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND xã và thành viên tổ công tác liên ngành quản lý BVR xã, đại diện các ban ngành, các tổ chức Chính trị - Xã hội xã

Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ QLBV phát triển rừng và PCCC rừng năm 2023

Tại Hội nghị đã đánh giá tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2022 - 2023 và thông qua phương hướng nhiệm vụ công tác QLBVR - PCCCR mùa khô năm 2023-2024. Xã Xốp có tổng diện tích tự nhiên là 14.459,7 ha, trong đó diện tích rừng và đất lâm nghiệp là 14.175,68 ha, đất có rừng là 13,408,59 ha. Trong năm 2023 UBND xã đã tiếp tục triển khai kịp thời , đồng bộ có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế địa phương các chủ trương, chính sách và các văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền trong công tác QLBVR và PCCC rừng, thường xuyên tổ chức các đợt tuần tra công tác bảo vệ và PCCC rừng, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý những thiếu xót, sai phạm sảy ra.

Cụ thể diện tích đã trồng rừng tập trung đến thời điểm hiện tại là 34,43/30ha đạt 114,7% chỉ tiêu được giao, tiếp tục chăm sóc và bảo vệ diện tích rừng trồng năm 2021,2022, tổ chức tuyên truyền PCCCR được 09 cuộc/365 lượt người tham gia. Bên cạnh nhứng kết quả đạt được còn những tồn tại hạn chế như: công tác htuyên truyền vận động nhân dân tham gia tuy đã được cú trọng nhưng hiệu quả chưa cao, người dân vẫn chưa thực sự quan tâm đến công tác trồng rừng, vẫn còn xảy ra tình trạng dọn, đốt rẫy cuc không đúng quy định, tình trạng lén lút khai thác nhựa thông.

Phát biểu kết luận hội nghị , đồng chí Nguyễn Hữu Hà đè nghị các đơn vị chủ rừng, các thôn trên địa bàn xã tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc công tác QLBVR và PCCC rừng.

Ô Lý Thị Giang - Văn hoá thông tin xã